• ¡Welcome to Square Theme!
  • This news are in header template.
  • Please ignore this message.
Hello There, Guest! Login Register


Thread Rating:
  • 0 Vote(s) - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Rượu vang khui rồi để được bao lâu ?
#1
Rượu vang mở ra để được bao lâu là thắc mắc mà không ít người yêu thích rượu vang đều muốn Đánh giá. khi chai rượu được khui ra thì bao lâu rượu chát sẽ bị hỏng? Hay khi mở rượu chát nhưng sử dụng ko hết thì bảo quản bằng cách nào? bữa nay chúng tôi sẽ san sẻ các thông báo có ích về câu hỏi này.
[Image: vw-kvAUc4-7iOlRKrTBFWPXpk2HUjlW8_RqEB7hG...Nx7YnS5aAb]
Đây có lẽ là nghi vấn mà cực nhiều người yêu thích rượu chát đều muốn Nhận định. khi chai rượu được khui ra thì bao lâu rượu nho sẽ bị hỏng? Hay lúc mở rượu vang nhưng dùng không hết thì bảo quản bằng cách nào? hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ các thông tin có lợi về câu hỏi này.
Rượu vang khui rồi để được bao lâu?
[Image: UUsSo9xFGMG-2sobFYwIrwcC_DWjZkcpZcx6o1mR...J1AdfxeZO5]
Rượu vang đã khui rồi dùng được trong thời gian dài hay ngắn phụ thuộc vào loại rượu và cách thức bảo quản rượu. lúc đã mở nắp thì rượu rất dễ bị o-xy hóa mà biến thành giấm. Vì rượu nho là loại đồ uống có cồn được làm từ quá trình lên men trái cây, loại trái cây đa dạng nhất dùng cung ứng rượu chát là nho. bình thường rượu chát khi mở nắp chỉ giữ được trong khoảng từ 3 – 5 ngày.
Xem thêm: hướng dẫn lắp đặt chuông cửa
Hãy cùng chúng tôi khám phá “sức bền” của mỗi loại vang sau lúc đã mở nắp nhé!
Vang sủi bọt: 1 -3 ngày trong tủ lạnh và được nút lại
Lượng các-bon trong rượu chát sủi bọt bay hơi nhanh sau khi rượu được mở. Rượu sủi bọt theo công nghệ truyền thống như Cava hay Champagne sẽ giữ được lâu hơn so với rượu sủi bọt được giữ trong những tank như Prosecco.
Rượu vang nhẹ, rượu nho ngọt và rượu nho rose: 5 – 7 ngày trong tủ lạnh với nút bần
Phần lớn rượu chát trắng và rượu vang rose có thể uống trong vòng một tuần khi được cất trữ trong tủ lạnh. bạn cần chú ý rằng rượu sẽ thay đổi nhẹ sau ngày Việc đầu tiên do rượu bị o-xy hóa. một vài loại rượu thậm chí có vị ngọt hơn sau ngày Đầu tiên được mở, gồm rượu nho ở các khu vực thời tiết mát mẻ như phía Bắc Italy Pinot Grigio, Riesling Pháp và Sauvignon Blanc.
Rượu vang trắng đậm: 3 – 5 ngày trong tủ lạnh với nút bần
Rượu vang trắng đậm như Chardonnay và Viognier thường có độ chua – cội nguồn làm hỏng rượu ít hơn so với rượu chát trắng nhẹ. Phải cứng cáp giữ rượu được đóng nút và đặt trong tủ lạnh.
Rượu vang đỏ: 3 – 5 ngày ở nơi tối thoáng mát với nút bần
Rượu vang càng mang vị chua và chát thì càng giữ được lâu sau lúc mở nắp. Do đó, rượu nho đỏ nhẹ với vị chát rất thoáng, như Pinot Noir, sẽ không để được lâu như rượu đỏ đầy đặn Petite Sirah. 1 số loại rượu thậm chí còn ngon hơn sau ngày Đầu tiên được khui. Bảo quản rượu chát đỏ trong một máy làm lạnh hoặc nơi mát và tối sau khi mở chúng.
Rượu mạnh: 28 ngày ở nơi thoáng mát với nút bần
Rượu mạnh như Port, Sherry, Marsala và Madeira có dòng đời dài do sự bổ sung của loại rượu mạnh. các loại rượu này nhìn sẽ hiệu quả hơn khi được trưng bày trên kệ cao, chúng sẽ mất đi hương vị thơm ngon nhanh hơn giả dụ tiếp xúc với ánh sáng và nhiệt. Rượu mạnh càng ngọt, thời gian chúng giữ được sau khi mở nắp càng lâu.
Xem thêm: máy sấy tóc xiaomi có tốt không
Một số cách thông dụng bảo quản rượu vang lúc đã khui
Bảo quản trong tủ lạnh
[Image: 7DjEaoa6Lg149Oik_Ddz3O9-IkD8-BlFIYr8zMzq...KXt2Ii4T1V]
Rượu vang có thể bảo quản bằng cách để trong tủ lạnh, trong điều kiện nhiệt độ thấp các phản ảnh hóa học diễn ra chậm hơn làm cho thời kỳ ô xy hóa cũng chậm theo. khi bớt nhiệt đọ rượu chát là cách ngăn chặn tác động của các vi khuẩn lên men làm chua rượu. Chính vì vậy khi bảo quản rượu nho đã khui bạn nên để rượu chát trong tủ lạnh.
Hút chân không
[Image: viSKLMrwzzzg8tw7HYxJoMWY-RiX-GxGiezn-sLs...PgB8PMQuau]
Việc hút chân không sẽ giúp ngăn ko cho rượu tiết xúc với oxy. Rượu được bảo quản bằng cách hút chân ko thì hương vị ít hơn, nhạt nhẽo do khi bơm khí ra sẽ cho ra những bọt bong bóng nổi trên mặt rượu làm khí cacbonic phân hủy do áp suất giảm.
Bơm khí nito
Dùng khí nito nén bơm nhanh vào rượu để làm giảm quá trình ô xy hóa. Đây là giải pháp xuất sắc, vừa không làm bay hơi hương vị vừa giảm tối thiểu được sự tiếp xúc của rượu với oxy lúc khí nito được bơm vào.
Sử dụng phễu rót rượu sang chai khác nhỏ hơn
Lúc được chuyển sang chai nhỏ hơn làm giảm lượng oxy xúc tiếp với rượu bởi vì chỉ còn một lượng ko khí nhỏ nằm giữa bề mặt rượu và nút chai. Sau đó, đóng nút bần lại rồi cho vào tủ lạnh.
Xem thêm các món đồ chơi công nghệ tại Ruby.vn
 
Reply
  


Forum Jump:


Browsing: 1 Guest(s)